Gặp mặt cựu học sinh miền Nam tại Vĩnh Phúc

Việt Hùng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 20:25 GMT+7

Ban liên lạc cựu học sinh miền Nam đã có buổi gặp mặt thân mật với bà con xã Ngọc Mỹ và Hồ Sơn, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc.

Đây là địa phương mà Trường học sinh miền Nam đã sơ tán về trong những năm 1968 - 1972, nhằm tránh cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Các cựu học sinh miền Nam thực sự đã được sống những ngày đáng nhớ trong sự đùm bọc, yêu thương của người dân địa phương.

Tại buổi gặp mặt, rất nhiều cựu học sinh miền Nam đã được gặp lại chính những gia đình đã đùm bọc, nuôi dưỡng mình trong những ngày chiến tranh phá hoại ác liệt nhất. Hơn 40 năm đã trôi qua, đối với không ít người đây là lần đầu tiên họ có dịp được quay trở lại mảnh đất Vĩnh Phúc, nơi bản thân họ và bạn bè đã gắn bó một thời tuổi trẻ, trong thời điểm khó khăn nhất của đất nước. Những người dân Vĩnh Phúc đã bất chấp những khó khăn về kinh tế, đã đùm bọc, dành mọi điều kiện tốt nhất cho những học sinh miền nam khi đó.

Cũng trong dịp này, Ban liên lạc cựu học sinh miền Nam đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho bà con địa phương như một hoạt động tri ân những gì tốt đẹp nhất mà người dân Lập Thạch, Vĩnh Phúc đã dành cho họ cách đây hơn 40 năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước