Ghi nhận 4 ca mắc bệnh Whitmore

Đài PT-TH Nghệ An-Chủ nhật, ngày 15/09/2019 12:56 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết đang điều trị cho 1 trường hợp bệnh nhi ở xã Nghĩa Liên, huyện Nghĩa Đàn mắc bệnh Whitmore.

Đây là một trong 4 bệnh nhi được phát hiện và điều trị trong 3 tháng qua tại bệnh viện này. Bệnh nhi nhập viện từ ngày 6/9 với các biểu hiện sốt không thuyên giảm, đặc biệt sưng đau tuyến mang tai. Thông qua theo dõi, các bác sỹ đã tiến hành xét nghiệm cấy mủ và phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh Whitmore. Hiện bệnh nhi đã được mổ và điều trị kháng sinh tấn công liều cao trực tiếp vào tĩnh mạch.

Theo các bác sỹ, bệnh này không có triệu chứng rõ ràng, dễ bị nhầm tưởng với nhiều bệnh khác và có thể gây tử vong nhanh chóng. Hiện nay, bệnh Whitmore không có vaccine và không phương pháp phòng bệnh đặc hiệu trong khi bệnh lại dễ bị lây nhiễm khi tiếp xúc với các vi khuẩn mang bệnh qua da trầy xước, đường hô hấp, ăn uống.

Bệnh Whitmore có lây từ người sang người hay không? Bệnh Whitmore có lây từ người sang người hay không?

VTV.vn - GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam chia sẻ thêm thông tin về bệnh Whitmore - căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao đang khiến nhiều người lo sợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước