Giả danh thanh tra y tế nhận phong bì của doanh nghiệp

Đặng Quang (VTV9)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 09:53 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Theo Chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đã có đối tượng giả danh thanh tra của Sở để nhận phong bì của doanh nghiệp.

Cụ thể, gần đây có một số người giả danh thanh tra Sở Y tế TP.HCM gọi điện thoại cho các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực y tế để thông báo lịch kiểm tra, thanh tra, thẩm định. Sau đó, những kẻ giả danh đề nghị doanh nghiệp liên hệ lại để được ưu tiên biết thông tin, giải quyết sớm các yêu cầu của doanh nghiệp trong việc xin cấp phép, thanh tra, kiểm tra chấp hành các quy định của pháp luật. Có doanh nghiệp sau khi bị thanh tra "dỏm" đến thanh, kiểm tra đã đưa phong bì. Khi đoàn thanh tra của Sở Y tế đến, doanh nghiệp mới biết bị lừa.

Đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thanh tra Sở khi đi thanh, kiểm tra đều có kế hoạch, thông báo (thanh, kiểm tra định kỳ); nếu thanh, kiểm tra đột xuất sẽ có quyết định theo đúng pháp luật.

Cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra Bộ Y tế Cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra Bộ Y tế

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp ngăn chặn tình trạng mạo danh là cán bộ thanh tra của Bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước