Giá dịch vụ y tế tăng, người bệnh được quyền “mặc cả”?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 10:35 GMT+7

VTV.vn - Tiền khám chữa bệnh và giá của gần 1.300 dịch vụ y tế sẽ chính thức tăng vào 1/3 tới. Và khi giá tiền tăng, người bệnh sẽ được “mặc cả” để nhận được chất lượng tương xứng?

Từ ngày 1/3, tiền khám chữa bệnh và giá của gần 1.300 dịch vụ y tế sẽ tăng, nhiều dịch vụ tăng gấp đôi mức hiện hành. Tuy nhiên, báo Người lao động dẫn lời Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế khẳng định, tác động của việc điều chỉnh tăng viện phí tới người dân là không đáng kể bởi phần lớn chi phí đã được bảo hiểm y tế thanh toán.

Chưa rõ sự tăng giá của dịch vụ y tế sẽ tác động thế nào trong thời gian tới, tuy nhiên một câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra là người bệnh sẽ được phục vụ với chất lượng tương xứng với số tiền họ bỏ ra?

Theo báo Nông thôn Ngày nay thì từ nay, người bệnh sẽ được quyền “mặc cả” bởi khi giá dịch vụ cào bằng ở tất cả mọi bệnh viện thì người dân sẽ lựa chọn bệnh viện nào có kỹ thuật tốt, điều trị hiệu quả và thái độ phục vụ nhã nhặn hơn.

Cũng với xu hướng tăng song lại được người dân đón nhận theo một chiều hướng khác khi nhiều tổ chức và định chế tài chinh quốc tế nhận định kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng bền vững trong năm 2016.

Theo hãng tin Bloomberg, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2016 có khả năng đạt tới 7%, bởi nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang bùng nổ. Trong khi đó, Ngân hàng ANZ thì nhìn nhận sức mạnh của nền kinh tế Việt Nam qua việc tiêu dùng cá nhân năm vừa qua đã tăng đến 9.3%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước