Gia Lai: Đồng bào vùng sạt lở thấp thỏm chờ tái định cư

Dư Quang (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 09:53 GMT+7

Nhiều đoạn sông Ba bị sạt lở (Ảnh: TNMT)

Bà con sống ngay vùng sạt lở sông Ba thấp thỏm mong chờ dự án tái định cư hoàn thành trong nỗi lo mỗi khi trời mưa lũ.

Theo thống kê, hiện nay có 84 hộ đồng bào Jrai với gần 300 nhân khẩu ở buôn H’Lang, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đang đứng trước nguy cơ sạt lở xuống sông Ba bất cứ lúc nào khi mùa mưa lũ ở khu vực này đang bắt đầu. Tính mạng và tài sản của bà con sống ven sông đang bị đe dọa nghiêm trọng từng ngày.

Trong khi đó, dự án tái định cư cho người dân vùng sạt lở buôn H’Lang được tỉnh Gia Lai triển khai xây dựng cách đây 5 năm vẫn còn ngổn ngang, chỉ có vài hạng mục được hoàn thành. Vì quá lo sợ, một số hộ dân đã tự di chuyển đến khu tái định cư để làm nhà ở tạm. Tuy nhiên, khu tái định cư rộng 15 ha này vẫn chưa có nước sạch, chưa có điện khiến cuộc sống của bà con vốn đã khốn khó càng thêm khó khăn.

Trong những năm gần đây, thời tiết tại khu vực Krông Pa, tỉnh Gia Lai diễn biến khó lường. Nếu có một trận lũ lụt lớn xảy ra giống năm 2009 thì hậu quả là không nhỏ. Theo tìm hiểu, dự án tái định cư cho bà con buôn H’Lang chỉ mới được thực hiện được 50% và chưa biết đến khi nào mới được hoàn thành.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước