Gia Lai: Ký thác nông sản bằng niềm tin, hàng trăm hộ dân rơi vào cảnh trắng tay

VTV9-Thứ hai, ngày 13/06/2016 20:14 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người trồng cà phê ở huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã đem toàn bộ nông sản ký thác. Việc ký thác chỉ dựa vào niềm tin đã khiến hàng trăm hộ dân bị trắng tay.

Vụ mùa 2015 - 2016, gia đình anh Dương Văn Hòa (thôn Klòng 2, xã Kdang, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) thu hoạch được 7 tấn tiêu và 5 tấn cà phê. Đặt niềm tin vào doanh nghiệp Nguyệt Tĩnh, anh Hòa đã ký gửi 6 tấn tiêu và 4 tấn cà phê cho doanh nghiệp này. Tổng trị giá ký gửi nông sản là hơn 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, anh Hòa vẫn chưa lấy được đồng nào.

Hàng năm, cứ vào đầu mùa vụ, doanh nghiệp Nguyệt Tĩnh cung ứng phân bón cho người dân, đến khi thu hoạch nông sản sẽ thu tiền. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn nhận ký gửi số lượng lớn nông sản của nhiều hộ dân. Đó cũng là mô hình của hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài gia đình anh Dương Văn Hòa, còn có hàng trăm hộ dân khác cũng ký gửi vào doanh nghiệp này. Công an huyện Đăk Đoa đã vào cuộc điều tra vụ việc, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, tránh để xảy ra gây rối ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước