Gia Lai: Nhiều cầu tạm mất an toàn trong mùa mưa lũ

Thu Hiền (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 17:14 GMT+7

VTV.vn - Khi mùa mưa lũ về, việc đi lại trên những cây cầu tạm luôn tiềm ẩn những hiểm nguy khó lường.

Tại các khu vực thuộc tỉnh Tây Nguyên, việc người dân qua sông bằng những cây cầu tự làm (cầu tạm) đã không còn xa lạ. Cầu tạm đã giúp ích rất nhiều cho người dân trong việc đi lại, giao lưu buôn bán. Thế nhưng, khi mùa mưa lũ về, việc đi lại trên những cây cầu tạm luôn tiềm ẩn những hiểm nguy khó lường.

Huyện Krông Pa là địa phương có nhiều cầu tạm nhất ở tỉnh Gia Lai. Tại đây, hiện còn 5 cây cầu tạm có chiều dài từ 200 - 400 m, được người dân tự làm bằng gỗ, ván bắc qua sông Ba. Mặc dù địa phương đã xây dựng cầu bê tông kiên cố thay thế nhưng người dân vẫn sử dụng cầu tạm. Theo lý giải của người dân, để sang được thị trấn Phú Túc thì con đường ngắn nhất là đi qua những cây cầu tạm này. Vì sự tiện lợi đó, hàng ngày họ vẫn chấp nhận trả phí cho chủ cầu để được đi qua.

Chủ những cây cầu tạm đều ký cam kết với chính quyền địa phương đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân khi qua cầu., nhưng thực tế tại những điểm thu phí, không có một phương tiện cứu hộ, cứu nạn nào như chủ cầu đã cam kết. Như vậy, khi có sự cố xảy ra, tính mạng của người dân sẽ không được an toàn. Điều này càng trở thành nỗi lo lớn hơn khi Tây Nguyên đang bước vào cao điểm mùa mưa lũ 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước