Rùng mình nhìn người dân Gia Lai qua cầu treo tạm bợ

Rơ châm Ngưu - Trung Dũng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 16:07 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc cầu treo tạm bợ do người dân tự dựng lên ẩn họa nguy hiểm khôn lường, nhất là vào mùa mưa lũ.

Tại làng Kon Băh, xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, những chiếc cầu treo tạm bợ lại là phương tiện​ chính để​ vượt suối của đồng bào Bana nơi đây. ​Hiện nay, tại địa bàn xã Hà Tây có đến 6 cầu treo tạm bợ.

Những chiếc cầu ​treo ở đây ​​thường có chiều dài từ 30m​ trở lên​, kết cấu thô sơ, được bắc ngang qua các ​con suối lớn, sâu và chảy xiết​​. ​Tất cả những cầu treo này đã cũ kỹ và hư hỏng nặng, nhưng người dân vẫn phải đi qua bởi không còn con đường nào khác, dù biết nguy hiểm đến tính mạng.

Theo thống kê, toàn tỉnh Gia Lai hiện có 51 cầu treo dân sinh. Trong đó có đến 28 cây cầu đã bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, hoặc phải tháo dỡ do không đảm bảo an toàn. Tuy vậy, để duy trì cuộc sống, nhiều năm nay người dân vẫn phải đi lại trên những chiếc cầu tạm bợ này, cho dù chính quyền địa phương cũng đã khuyến cáo.

Tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, địa hình nhiều sông, suối chia cắt, cầu treo hiện được xem là phương tiện chính phục vụ đi lại, sản xuất của người dân. Do vậy, chính quyền tỉnh Gia Lai cần sớm triển khai các dự án hỗ trợ của Đảng và Nhà nước để xây dựng những cây cầu chắc chắn, tạo thuận lợi cho việc đi lại, phát triển kinh tế cho nhân dân. Như vậy, người dân mới thoát được cảnh qua sông, vượt suối đầy rủi ro trên những cây cầu tạm bợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước