Gia Lai: Nhiều sai phạm về quản lý đất đai

Theo Nhân dân-Thứ ba, ngày 25/11/2014 16:23 GMT+7

Đó là kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc quản lý, sử dụng đất đai và quản lý đầu tư xây dựng một số dự án tại Gia Lai.

Qua thanh tra cho thấy, giai đoạn từ năm 2001 đến 2010, UBND tỉnh Gia Lai giao đất cho một số đơn vị để thực hiện các dự án Khu phố mới Hoa Lư - Phù Đổng, Khu đô thị Cầu Sắt nhưng không tổ chức đấu giá.

Việc giao đất ở tại TP Pleiku, thị xã An Khê và huyện Chư Păh không đúng quy hoạch, không tổ chức đấu giá, giao đất theo khung giá cho các đối tượng không đủ tiêu chuẩn, vi phạm các quy định về quản lý đất đai, gây thất thu ngân sách.

Thực hiện chủ trương chuyển rừng nghèo sang trồng cao su, từ năm 2008 đến 2012, tỉnh Gia Lai đã giao hơn 35.000 ha đất rừng cho 16 doanh nghiệp để trồng cao su nhưng không đạt yêu cầu đề ra là sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên đất, tạo công ăn việc làm cho người dân.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn giao gần 5.000 ha đất ngoài quy hoạch cho doanh nghiệp thuê trồng cao su. Tỉnh còn tự đặt ra cơ chế thu hồi đất để tạm giao cho nhà đầu tư, sau khi nhà đầu tư tận thu lâm sản và trồng cao su mới ra quyết định cho thuê đất chính thức.

Những việc làm nêu trên đã thể hiện sự buông lỏng quản lý đất đai, buông lỏng quản lý rừng và lâm sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước