Gia Lai: Vật vã với hạn hán, người dân vẫn chưa nhận được hỗ trợ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/03/2016 11:01 GMT+7

VTV.vn -Tại Gia Lai, nguồn nước cạn kiệt, diện tích cây trồng bị khô hạn ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, hiện người dân vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nào từ chính quyền địa phương.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Gia Lai đã có gần 13.000ha cây trồng bị ảnh hưởng do hạn hán. Đặc biệt, có khoảng gần 2.500 lúa nước đã mất trắng hoàn toàn. Đời sống người dân vùng hạn đang gặp nhiều khó khăn, nguy cơ thiếu đói sẽ tăng cao, nhất là ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tuy vậy, đến thời điểm này, tỉnh Gia Lai chỉ mới trong quá trình thống kê lập danh sách thiếu đói, chưa có một nguồn cứu trợ nào đưa về cho người dân. Thiếu nước, thiếu đói đang cận kề và cấp bách, hơn lúc nào hết người dân người dân tỉnh Gia Lai rất cần sự cứu trợ của địa phương để ổn định cuộc sống.

Hạn hán trầm trọng, người dân Tây Nguyên “mót” từng chai nước Hạn hán trầm trọng, người dân Tây Nguyên “mót” từng chai nước

VTV.vn - Hạn hán nặng, thiếu nước nghiêm trọng, người dân Tây Nguyên phải "mót" từng chai nước tại khe nước, nơi từ sáng sớm đến đêm không lúc nào vắng người.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

hạn hán

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước