Giả làm người vô gia cư xin quà từ thiện

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/01/2019 11:19 GMT+7

VTV.vn - Càng gần Tết, khi số đoàn tặng quà càng tăng, số người vô gia cư cũng tăng đột biến, trong đó có những người trà trộn, giả danh vô gia cư để trục lợi từ lòng thiện nguyện.

Theo dõi câu chuyện trong mấy đêm, phóng viên VTV đã gặp anh Phương, người nhiều năm đi phát quà cho người vô gia cư. Anh cũng là người chuyên đi thẩm định các trường hợp khó khăn để có thể đảm bảo những món quà từ thiện ko bị đến nhầm với những người giả dạng vô gia cư.

Theo kinh nghiệm của những nhóm từ thiện lâu năm, những người giả danh vô gia cư thường tập trung đến rất khuya. Họ lọc đồ và ngay sáng hôm sau, những quần áo, giày dép còn mới sẽ được mang ra bán tại các chợ đồ cũ ở đường Thanh Niên, chợ Kim Liên hay ngay khu vực hồ Thiền Quang.

Những người vô gia cư thật đa số khi tới 21-22h họ đã đi ngủ để lấy sức cho ngày hôm sau tiếp tục đi nhặt rác, phế liệu. Họ thường ở riêng lẻ, số lượng ít và nơi họ ngủ thường rất kín đáo. Thậm chí, có những vị trí mà người ngoài đi qua còn không biết đang có người vô gia cư ngủ trong đó. Do vậy, sự xuất hiện của những tụ điểm tập trung cùng lúc tới vài chục người vô gia cư để nhận quà rất bất thường.

Không chỉ ở Nguyễn Đình Chiểu, mà theo khảo sát của phóng viên, tại Hà Nội còn một số tụ điểm khác cũng tập trung nhiều đối tượng giả dạng người vô gia cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước