Tiếp hơi ấm cho những mảnh đời vô gia cư trong đêm Noel Hà Nội

Sơn Hà, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 12:44 GMT+7

VTV.vn - Trong đêm Noel ở Hà Nội, nhóm từ thiện “Ấm” đã đi tặng các món quà ý nghĩa cho người vô gia cư, những mảnh đời éo le quanh năm chỉ lấy phố làm nhà.

Anh Thắng Jacky Lý, một Việt Kiều đang làm việc tại Việt Nam đã làm nhiều công việc từ thiện tại đây. Nhưng đêm 24/12/2015 là đêm Noel đầu tiên anh cùng các thành viên nhóm "Ấm" đi trao quà cho những người vô gia cư tại Hà Nội.

Anh Thắng Jacky Lý chia sẻ: “Năm nay tôi và các bạn bè, nhân viên Đại sứ quán Mỹ muốn góp một phần nhỏ bé để chia sẻ Noel với những người vô gia cư hay những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Hơn 50 thành viên nhóm từ thiện “Ấm” chia thành 3 tốp để phân phát 150 suất quà cho những người vô gia cư. Món quà chỉ đơn giản là những tấm chăn, những bộ quần áo cũ, manh chiếu xốp hay những đôi tất, đôi găng tay mới để những người vô gia cư bớt đi phần nào lạnh giá khi giấc ngủ của họ luôn chỉ được ngăn cách với bầu trời đêm bănhững lớp chăn mỏng dính và tả tơi. Có trường hợp người vô gia cư bị ốm, nằm co ro một mình trên góc phố lạnh, những bạn trẻ này đã không ngần ngại cử người đi mua thuốc, mua cháo cho họ.

Những con người như anh Thắng Jacky Lý, những bạn trẻ của nhóm “Ấm” hay các cá nhân, tổ chức từ thiện khác đã trở thành những ông già Noel không ngừng thổi hơi ấm cho những mảnh đời vô gia cư tại thành phố thủ đô.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước