Giải pháp đảm bảo an toàn cháy nổ nhà cao tầng

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/04/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Công khai minh bạch kết quả kiểm tra PCCC, coi việc đảm bảo an toàn PCCC là tiêu chí xếp hạng năng lực cạnh tranh của tỉnh là một số giải pháp được Bộ Công an đưa ra.

Chỉ hơn 1 tuần nữa, Đoàn công tác liên ngành của Bộ Công an và Bộ Xây dựng sẽ tổng kiểm tra các chung cư và nhà cao tầng, tại 7 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước về phòng cháy chữa cháy.

Đây là thông tin từ cuộc họp đột xuất diễn ra chiều 3/4, giữa Lãnh đạo Bộ Công an với Sở PCCC các tỉnh, thành phố có nhiều nhà chung cư và nhà cao tầng trên cả nước...

Tại 7 địa phương này, Đoàn công tác sẽ kiểm tra chéo và đột xuất 3 cơ sở mỗi tuần. Kết quả kiểm tra sẽ được công bố công khai, minh bạch. Thời gian kiểm tra là 1 tháng, từ 15/4 đến 15/5.

Ngoài ra, ngay sau cuộc họp chiều qua, lực lượng chức năng cũng đã gửi thông báo, tới tất cả các chủ đầu tư và ban quản lý dự án trên toàn quốc yêu cầu tự kiểm tra và tự khắc phục năng lực phòng cháy chữa cháy tại chỗ của cơ sở. Kết quả phải báo cáo lực lượng PCCC địa phương, trước ngày mùng 10/4/2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước