Giải pháp hạn chế du lịch "chui" tại Khánh Hòa

Thanh Nhã, Duy Hoàng (VTV9)-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 10:39 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan quản lý TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng du lịch "chui", cơ sở dịch vụ du lịch kém chất lượng.

Hiện ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) có hàng trăm cơ sở lưu trú, nhà hàng chất lượng tốt. Bên cạnh đó, cũng có những cơ sở có chất lượng không đáp ứng được nhu cầu của du khách. Ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra, quản lý, việc quy hoạch lại các cơ sở này là bài toán có tính lâu dài để giảm thiểu tình trạng người Trung Quốc núp bóng tư cách pháp nhân doanh nghiệp Việt Nam để kinh doanh du lịch; sử dụng thương hiệu Việt Nam để kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng của Trung Quốc

Tình trạng làm du lịch "chui" đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường du lịch tại thành phố Nha Trang. Tổng cục Du lịch cũng đã yêu cầu ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa siết chặt công tác quản lý. Tuy vậy, các biện pháp này có hạn chế được du lịch "chui" tại Khánh Hòa hay không phụ thuộc rất nhiều vào chính những người làm du lịch ở tỉnh này.

Hoạt động du lịch chui của người nước ngoài ngang nhiên diễn ra ở nhiều địa phương Hoạt động du lịch "chui" của người nước ngoài ngang nhiên diễn ra ở nhiều địa phương

VTV.vn - Vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch của các công ty nước ngoài đang là tình trạng khá phổ biến ở nhiều địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

du lịch

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước