Hoạt động du lịch "chui" của người nước ngoài ngang nhiên diễn ra ở nhiều địa phương

Minh Trang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 20:12 GMT+7

VTV.vn - Vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch của các công ty nước ngoài đang là tình trạng khá phổ biến ở nhiều địa phương.

* Tháng 4/2016, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa đã phạt 45 triệu đồng với Công ty TNHH Fit Good International Travel kinh doanh lữ hành quốc tế không phép; đồng thời xử phạt 20 triệu đồng, hủy thị thực và rút ngắn thời gian tạm trú tại Việt Nam với chủ doanh nghiệp là người Trung Quốc.

* Phạt 20 triệu đồng với cơ sở Kỳ Nam Hưng thuộc Công ty TNHH Đàm Long vì chỉ phục vụ khách Trung Quốc và giao dịch Nhân dân tệ trái phép; rút ngắn thời gian tạm trú 7 trường hợp người nước ngoài hoạt động tại đây.

* UBND thành phố Nha Trang còn phát hiện khoảng 430 hộ gia đình cho người nước ngoài thuê, trong đó một số người làm du lịch "chui" nhưng chưa xác định cụ thể.

* Tình trạng hướng dẫn viên du lịch người nước ngoài hoạt động "chui" cũng xuất hiện tại Đà Nẵng. Năm 2015, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đã xử phạt một công ty du lịch "chui" của Hàn Quốc, 8 hướng dẫn viên tiếng Hàn; đồng thời phối hợp với cơ quan công an trục xuất 5 trường hợp về nước do có hành vi tổ chức tour "chui" và hướng dẫn viên "chui".

* Tại Quảng Nam, năm 2012, tỉnh đã xử phạt hơn 300 triệu đồng đối với các hướng dẫn viên "chui" người nước ngoài; trong đó phạt 5 trường hợp Trung Quốc với tổng số tiền 75 triệu đồng và trục xuất 2 hướng dẫn viên về nước.

Núp bóng du khách, người Trung Quốc tổ chức du lịch “chui” tại Khánh Hòa Núp bóng du khách, người Trung Quốc tổ chức du lịch “chui” tại Khánh Hòa

VTV.vn - Thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa đang phải chứng kiến sự bùng phát của những đơn vị kinh doanh du lịch "chui", mà đứng đằng sau là người Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước