Giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/05/2019 15:02 GMT+7

Người chăn nuôi ở huyện Thuận Nam di chuyển đàn bò chạy đồng tìm thức ăn, nước uống trong mùa hạn. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ đe dọa đàn lợn của nước ta, việc đẩy mạnh chăn nuôi gia súc ăn cỏ như trâu, bò, dê đang được cân nhắc.

Hiện ở nước ta thịt gia súc ăn cỏ vẫn chiếm tỷ lệ rất nhỏ, chỉ 8,6% tổng sản lượng thịt các loại, chủ yếu là thịt lợn chiếm đến hơn 70%. Tìm hướng phát triển ngành chăn nuôi gia súc ăn cỏ là nội dung một hội nghị được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức vào ngày hôm nay (15/5).

Trong 3 năm qua, đàn trâu suy giảm nhưng lại ghi nhận sự tăng trưởng về bò sữa, bò thịt và dê. Chăn nuôi gia súc có cơ hội để phát triển do nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng cao do bùng nổ dân số. Bên cạnh chăn nuôi lấy thịt, ngành chăn nuôi gia súc còn có lợi thế về phát triển mặt hàng sữa với sản lượng sữa tăng bình quân 8,5%/năm. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường khẳng định, việc phát triển chăn nuôi gia súc là giải pháp cân bằng ngành chăn nuôi nói riêng và ngành nông nghiệp nói chung, tập trung vào lợi thế xuất khẩu sữa và các sản phẩm thịt nông sản đặc sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước