Giải pháp tạm thời cho bài toán "nóng" quá tải bệnh viện TP.HCM

Thùy Nhung - Hồng Nhụy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 19:50 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, cả hai Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2 của TP.HCM đều rơi vào tình trạng quá tải với khoảng 5-6 trẻ nằm chung một giường.

Trước tình hình này, ngày 8/10 các bệnh viện đã chủ động đưa ra giải pháp tạm thời để giải tỏa áp lực.

Khoa hô hấp Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM hiện nay giải quyết từ 2-4 trẻ nằm chung 1 giường, con số này vẫn còn cao nhưng ít ra đã giảm một nửa so với những ngày trước. Với các trường hợp đã điều trị suy giảm, các bác sĩ sẽ giải quyết xuất viện, điều trị ngoại trú ở tuyến dưới.

Do lượng bệnh nhi tăng mạnh những ngày qua, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã kê thêm giường để tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Ngoài ra, các giải pháp như lọc bệnh tại các phòng khám, nhận định kỹ tình hình để xuất viện cũng được tăng cường.

Sau những giải pháp gấp rút, Khoa hô hấp Nhi Đồng 1 đang có khoảng 350-450 bệnh nhi nằm viện với 130 giường, con số này ở Nhi Đồng 2 là 500-600 trẻ với tỉ lệ 1-3 trẻ/giường.

Dự kiến lượng bệnh nhi vẫn còn ở mức cao trong 2 tháng tới, đây cũng là thời điểm Bệnh viện Nhi Đồng thành phố ở Bình Chánh đang gấp rút hoàn thành, hy vọng sẽ giải tỏa áp lực lâu dài cho tình trạng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước