Giải pháp ngăn chặn tình trạng quá tải bệnh viện tuyến trên

Huy Kha (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 16:28 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đang cho thấy quyết tâm đi đến cùng để thực hiện chủ trương ngăn chặn quá tải từ xa một cách có hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc xây dựng bệnh viện vệ tinh, nhằm ngăn chặn từ xa thực trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã chọn và gấp rút triển khai nhiều giải pháp để nâng Trung tâm Y tế huyện biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam thành bệnh viện vệ tinh bằng những cách làm khoa học, đầy tính nhân văn.

Là huyện biên giới, xa xôi nghèo khó nhất của tỉnh Quảng Nam, nơi có đến 97% là đồng bào Cơ Tu sinh sống. Vậy nên, sự kiện Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chọn Trung tâm y tế Tây Giang làm bệnh viện vệ tinh đầu tiên ở miền núi Quảng Nam có ý nghĩa rất lớn về nhiều mặt.

Đây là bước đột phá trong tiến trình ngăn chặn quá tải từ xa mà Bộ Y tế đang triển khai. Bởi theo báo cáo từ Trung tâm Y tế của các huyện miền núi Quảng Nam, mỗi năm họ phải chuyển lên tuyến trên hơn 2.000 ca phẫu thuật thông thường. Đó là chưa kể nhiều trường hợp gia đình đưa thẳng người thân bị đau ốm lên các bệnh viện tuyến trên không qua tuyến y tế cơ sở.

Với những gì bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng đang thực hiện, chỉ cần một thời gian ngắn, các Trung tâm y tế tuyến huyện có thể đảm nhận được nhiều kỹ thuật chuyên khoa sâu. Cách làm này không chỉ thể hiện được tính nhân văn trong công tác khám chữa bệnh, còn cho thấy quyết tâm đi đến cùng để thực hiện chủ trương ngăn chặn quá tải từ xa một cách có hiệu quả mà Bộ Y tế đang gấp rút triển khai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước