Giải trình tái cơ cấu nông nghiệp: "Nóng" vấn đề nâng cao chất lượng sản phẩm

Thu Huyền (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 31/12/2014 16:19 GMT+7

Sáng 31/12, UB Kinh tế của QH tổ chức phiên họp giải trình về “Tái cơ cấu nông nghiệp: nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của hàng nông, lâm, thủy hải sản VN".

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã giải trình nhiều vấn đề nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm nông nghiệp, giải quyết nâng cao đời sống cho bà con nông dân.

Tuy nhiên, ngay từ đầu phiên giải trình, Bộ trưởng Cao Đức Phát vẫn chưa làm hài lòng các đại biểu Quốc hội, khi phải trả lời lại nhiều câu hỏi liên quan đến những giải pháp mang tính đột phá cụ thể của ngành trong việc giải quyết những tồn tại khó khăn trong quá trình tái cơ cấu như: vấn đề chính sách cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nghiên cứu áp dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm.

Đây là lần đầu trong một phiên giải trình mang tính chất chuyên đề đã có sự tham gia của 30 nông dân ở nhiều địa phương, trực tiếp chất vấn người đứng đầu ngành nông nghiệp những khó khăn vướng mắc trong thực hiện các chính sách ưu đãi cho nông dân, những bất cập xuất phát từ thực tế mà nhiều khi chính sách chưa tính toán hết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước