Giảm gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp trong năm 2017: Còn nhiều vấn đề phải bàn đến

Sự kiện & Bình luận-Thứ bảy, ngày 05/08/2017 12:11 GMT+7

VTV.vn - Những vấn đề về mục tiêu ưu tiên năm 2017 là giảm chi phí cho doanh nghiệp và đây cũng là nội dung chính được bàn luận trong Sự kiện & Bình luận, phát sóng ngày 5/8/2017.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tái khẳng định rằng năm 2017 phải là năm có dấu ấn mạnh mẽ trong việc rà soát cơ chế, chính sách và thực hiện các giải pháp đồng bộ để giảm chi phí đầu vào cho các doanh nghiệp. Trên thực tế, chi phí chính thức và cả chi phí không chính thức đang là nỗi ám ảnh, là gánh nặng, làm cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam "mãi không chịu lớn".

Nhiều báo cáo thống kê đã chỉ ra rằng, chi phí kinh doanh ở Việt Nam, về cơ bản, vẫn ở mức cao nhất trong khu vực. Và điều này đang làm suy giảm rất nhiều khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam.

Hơn 2 tháng kể từ khi Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp, quyết định chọn mục tiêu ưu tiên trong năm 2017 là giảm chi phí cho doanh nghiệp, môi trường đầu tư kinh doanh đã có những chuyển biến như thế nào?; Chính phủ đang tập trung tháo gỡ nút thắt này như thế nào?... sẽ là những vấn đề được đưa ra thảo luận trong chương trình Sự kiện & Bình luận, phát sóng ngày 5/8/2017, mời độc giả quan tâm chú ý đón xem.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước