Tinh gọn bộ máy và yêu cầu hành động

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/11/2017 17:39 GMT+7

VTV.vn - Ban chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết về một số vấn đề tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Hiện tổng số người hưởng lương, phụ cấp có tính chất như lương đã lên tới gần 4 triệu người. Mỗi năm, 65% ngân sách, tương đương khoảng 580.000 tỷ đồng được chi cho bộ máy hoạt động. Bộ máy lớn, cồng kềnh nhưng điều đáng nói là chức năng, nhiệm vụ chồng chéo, trùng lắp, hiệu quả hoạt động không cao.

Để khắc phục tình trạng này, mới đây một nghị quyết vừa được Ban chấp hành Trung ương ban hành với những định hướng rất cụ thể, toàn diện để giải quyết những bất cập hiện nay về bộ máy và tổ chức, hướng tới xây dựng một bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế được ví như một cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy. Đảng, Quốc hội và Chính phủ cũng đã ban hành nhiều nghị quyết để chỉ đạo và thực hiện vấn đề này. Thế nhưng, bộ máy và biên chế không những không giảm mà lại ngày càng phình to. Trong khi Trung ương đặt quyết tâm cao thực hiện chủ trương về một bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả thì trong đầu năm nay, 20/22 Bộ ngành đã đề nghị tăng biên chế và tổ chức bên trong, riêng chỉ có Bộ Công Thương và Bộ Nội vụ xin giảm.

Nghị quyết tinh gọn bộ máy và yêu cầu hành động Nghị quyết tinh gọn bộ máy và yêu cầu hành động

VTV.vn - Mới đây, Ban chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết về một số vấn đề tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn hoạt động, hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước