Giảm phí đường bộ với một số loại phương tiện

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 19:55 GMT+7

VTV.vn - PTTg Vương Đình Huệ vừa có văn bản đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính về việc giảm thu phí đường bộ trên đường quốc lộ, cao tốc với một số loại phương tiện giao thông.

Theo đó, nhóm phương tiện xe tải từ 10 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container dưới 40 feet sẽ được giảm 10 - 15% phí đường bộ tại 29 trạm có mức thu tối đa của khung tại Thông tư 159.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý giảm 10 - 20% mức phí đối với xe dưới 30 chỗ ngồi, xe có trọng tải dưới 4 tấn, các loại xe bus tại 5 trạm có mức thu phí cao nhất để bảo đảm tương đồng với các trạm thu phí khác.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đồng ý không điều chỉnh giảm mức thu với các trạm thu phí trên quốc lộ có mức thu thấp theo Thông tư 90.

Về lộ trình tăng phí, Phó Thủ tướng đề nghị tạm dừng không tăng phí trong năm 2016 với các trạm thu phí hoạt động trước năm 2014, không bổ sung dự án mới nhưng có lộ trình tăng phí trong năm nay.

Hiện cả nước có 86 trạm thu phí BOT do Bộ Giao thông Vận tải quản lý, trong đó có 16 trạm đang thu theo Thông tư 90 và 29 trạm thu theo Thông tư 159. 5 trạm đang có mức thu cao nhất gồm 2 trạm trên Quốc lộ 5, 2 trạm thu phí cầu Bến Thủy trên Quốc lộ 1 và Trạm Cầu Gianh Quốc lộ 1.

Đề xuất giảm phí BOT đường bộ Đề xuất giảm phí BOT đường bộ

VTV.vn - Bộ Tài chính vừa trình Thủ tướng Chính phủ về vấn đề rà soát, giảm mức phí BOT đường bộ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước