Giám sát chặt chẽ việc chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển

Vĩnh Yên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 21:57 GMT+7

VTV.vn - Cả hệ thống chính trị TT-Huế tích cực đảm bảo việc chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển cho các đối tượng bị ảnh hưởng được thực hiện đúng quy định.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, TT-Huế đã trở thành địa phương đầu tiên chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển cho các đối tượng bị ảnh hưởng. Những ngày này, cả hệ thống chính trị địa phương đang vào cuộc để đảm bảo việc chi trả thực hiện đúng quy định, trong đó khâu giám sát việc chi trả là nhiệm vụ hàng đầu.

Việc chi trả phải được tổ chức, sắp xếp trật tự. Nhân viên ngân hàng chi trả tiền mặt đến tận tay người dân và không qua qua bất cứ khâu trung gian nào với mục tiêu cao nhất là chi đúng, chi đủ.

Phần lớn cán bộ địa phương đều được huy động vào công tác hướng dẫn thủ tục cho người dân, đồng thời tham gia vào việc giám sát chéo. Tại các điểm chi trả, từ ngày 21/10 đến nay, mọi việc đều diễn ra theo trình tự, đúng quy định.

Lãnh đạo tỉnh TT-Huế cũng đã dành nhiều thời gian đến từng điểm để vừa giám sát, vừa nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, cũng như trao đổi, trực tiếp định hướng việc tổ chức sản xuất, khôi phục sinh kế cho bà con.

Những ngư dân đầu tiên nhận bồi thường của Formosa do sự cố môi trường biển Những ngư dân đầu tiên nhận bồi thường của Formosa do sự cố môi trường biển Kiểm tra kê khai bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại Quảng Trị Kiểm tra kê khai bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại Quảng Trị Khẩn trương triển khai bồi thường cho ngư dân miền Trung Khẩn trương triển khai bồi thường cho ngư dân miền Trung

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước