TT-Huế chi trả tiền bồi thường cho người dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển

Công Tuyển (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 20:33 GMT+7

UBND xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc bắt đầu cấp phát tiền bồi thường cho ngư dân. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Nhiều địa phương ở tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức chi trả tiền bồi thường cho người dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển vừa qua.

Ngày 21/10, tại các xã Lộc Điền, Vinh Hưng, Vinh Giang, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế, ngư dân và những người bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển đã nhận được tiền bồi thường thiệt hại. Như vậy, Thừa Thiên-Huế là địa phương đầu tiên thực hiện việc chi trả tiền bồi thường đến tận tay người dân.

Theo Quyết định của Thủ tướng, trong đợt 1 này, huyện Phú Lộc được phân bổ số tiền hơn 182 tỷ đồng để chi trả 50% trên tổng giá trị bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Tại 3 xã nói trên, 9 chủ tàu và 23 lao động đã được nhận tiền bồi thường. Để đảm bảo công bằng, khách quan và chính xác đến từng đối tượng, chính quyền địa phương các xã đã họp bàn, lên danh sách và công khai đến từng hộ ngư dân, tránh tình trạng khiếu kiện, khiếu nại sau khi nhận tiền bồi thường.

Huyện Phú Lộc được đánh giá là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tỉnh Thừa Thiên-Huế với 11/18 tổng số xã, thị trấn bị ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển. Với nỗ lực đẩy nhanh tiến độ bồi thường, Thừa Thiên-Huế là địa phương đầu tiên trong 4 tỉnh Bắc miền Trung tiến hành chi trả tiền bồi thường đến tận tay người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước