Giảm tình trạng mua bán đất tràn lan ở Long Thành, Đồng Nai

Hạnh Vân - Văn Dương (VTV9)-Thứ bảy, ngày 02/12/2017 09:26 GMT+7

VTV.vn - Với sự chỉ đạo, vào cuộc của cơ quan chức năng, vào thời điểm này, việc mua bán đất tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã được kiểm soát.

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo đề nghị tỉnh Đồng Nai tăng cường kiểm soát, triển khai ngay các biện pháp cần thiết để phòng chống, xử lý các trường hợp đầu cơ, mua bán, chuyển nhượng đất, xây dựng nhà trái quy định ở huyện Long Thành. Theo nhiều người dân sinh sống và làm việc tại đây, sở dĩ có tình trạng mua bán đất yên ắng như hiện nay là do chính quyền đã vào cuộc. 

Xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là một trong hai xã được xem là có nhiều đất được rao bán nhất. Nguyên nhân đất ở hai xã này được rao bán nhiều nhất là do nơi đây ít bị ảnh hưởng sau khi giải tỏa để xây sân bay Long Thành, có cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư. Vào thời điểm hai tháng trước, nơi đây vô cùng nhộn nhịp, đông người qua lại, nhiều băng rôn, biểu ngữ quảng cáo với đủ kiểu đất nền và giá tiền, việc mua bán đất tràn lan.

Dù huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện rất nhiều biện pháp để siết chặt quản lý về đất đai, nhiều đối tượng vẫn lợi dụng mọi sơ hở của pháp luật để có thể phân lô, tách thửa, bán nền, hình thành nên những khu dân cư không đáng sống do không đáp ứng đủ các điều kiện về điện, nước và môi trường.

Tăng cường quản lý đất đai quanh sân bay Long Thành Tăng cường quản lý đất đai quanh sân bay Long Thành Khuyến cáo không mua bán đất quanh sân bay Long Thành, Đồng Nai Khuyến cáo không mua bán đất quanh sân bay Long Thành, Đồng Nai 'Sôi động' thị trường đất gần sân bay Long Thành "Sôi động" thị trường đất gần sân bay Long Thành

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước