Giảm tới 90% giá vé tàu hỏa cho một số đối tượng ưu tiên

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 17:22 GMT+7

VTV.vn - Ngành đường sắt giảm giá vé tàu từ 10 - 90% cho học sinh sinh viên, thương bệnh binh, người cao tuổi và các đối tượng chính sách.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, bắt đầu từ tháng 6/2016, các đối tượng chính sách xã hội mua vé tàu sẽ được hưởng chính sách giảm giá theo quy định mới. Cụ thể, giảm 90% giá vé cho người hoạt động cách mạng đến tháng 8/1945 và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Giảm 30% giá vé cho các đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; nạn nhân chất độc màu da cam; người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng. Miễn vé áp dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn. Trẻ em được miễn vé phải sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn được kèm không quá 2 đối tượng miễn vé đi cùng.

Ngành đường sắt cũng giảm 15% giá vé cho người cao tuổi là công dân Việt Nam trên 60 tuổi. Giảm 50% giá vé loại chỗ ghế ngồi hoặc giảm 25% giá vé loại chỗ giường nằm cho trẻ em từ 6 -10 tuổi; Giảm 10% giá vé cho học sinh, sinh viên.

Khi mua vé tàu, các đối tượng chính sách xã hội xuất trình Chứng minh Nhân dân (CMND) hoặc giấy tờ tùy thân và Giấy xác nhận là đối tượng chính sách xã hội. Người cao tuổi; học sinh, sinh viên xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước