"Giao dịch trực tuyến mua vé máy bay của Vietnam Airlines vẫn thông suốt"

P.V-Thứ năm, ngày 04/08/2016 18:43 GMT+7

VTV.vn - Đại diện của Vietnam Airlines khẳng định, hiện tại, giao dịch trực tuyến mua vé máy bay của Vietnam Airlines vẫn được thực hiện thông suốt.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank đã đưa ra thông báo về việc đảm bảo chức năng mua vé trực tuyến sau sự cố an ninh mạng ngày 29/7. Theo đó, các giao dịch đặt chỗ và thanh toán của chức năng mua vé trực tuyến trên trang www.vietnamairlines.com được thực hiện trực tiếp giữa khách hàng với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến (Internet Booking Engine) và cổng thanh toán (Payment Gateway) của đối tác cung cấp hệ thống chủ đặt tại Mỹ, không đi qua hệ thống công nghệ thông tin của Vietnam Airlines.

Trong những ngày qua, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng đối tác tổ chức rà soát, kiểm tra và đánh giá hệ thống hoạt động vẫn bình thường, không bị ảnh hưởng. Việc lưu trữ các thông tin đặt chỗ và thanh toán của khách hàng phục vụ đối chiếu thanh toán đảm bảo an toàn, an ninh theo chuẩn quốc tế. Mã số bảo mật thẻ thanh toán (CVC, CSC, CVV…) mà khách hàng sử dụng khi giao dịch trực tuyến không được lưu trữ tại bất kì hệ thống nào của Vietnam Airlines.

Ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank khẳng định, thông tin thanh toán của khách hàng cung cấp trong quá trình mua vé trực tuyến trên website Vietnam Airlines đến nay vẫn được đảm bảo an toàn. Trong khi đó, ông Trịnh Ngọc Thành - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi tới khách hàng vì những phiền toái liên quan đến sự cố. Ông Thành cho biết với giải pháp công nghệ tiên tiến có tính bảo mật cao của đối tác cung cấp hệ thống chủ đặt tại Mỹ, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng mua vé trực tuyến an toàn và ổn định.

Hiện tại, giao dịch trực tuyến mua vé máy bay của Vietnam Airlines vẫn được thực hiện thông suốt.

Hệ thống CNTT hàng không đã hoạt động bình thường trở lại sau sự cố tin tặc tấn công Hệ thống CNTT hàng không đã hoạt động bình thường trở lại sau sự cố tin tặc tấn công

VTV.vn - Sáng nay (1/8), các hệ thống CNTT chính của Vietnam Airlines đã hoàn tất quá trình kiểm tra và trở lại hoạt động bình thường sau sự cố bị tin tặc tấn công ngày 29/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước