Giao dự toán chi khám chữa bệnh BHYT 2017 là đúng thẩm quyền, đúng luật

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 26/08/2017 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - BHXH Việt Nam khẳng định việc giao dự toán chi khám chữa bệnh BHYT 2017 là đúng thẩm quyền, đúng luật.

Trước ý kiến của Bộ Y tế cho rằng việc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh thành, giao dự toán chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho các cơ sở khám chữa bệnh năm 2017 là không đúng thẩm quyền, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã có công văn khẳng định việc giao dự toán là đúng luật.

Theo đó, quỹ Bảo hiểm Y tế là quỹ ngắn hạn. Thực tế thời gian qua, chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế liên tục tăng. Trong 5 tháng đầu năm 2017, số chi đã tăng đến 40% so với cùng kỳ năm 2016. Nếu không có các giải pháp hữu hiệu, quỹ khám chữa bệnh năm 2017 có nguy cơ thiếu đến 10.000 tỷ đồng.

Vì thế, việc giao dự toán cho các cơ sở khám chữa bệnh là việc làm thường xuyên hàng năm và đúng với quy định của luật pháp.

Cảnh báo nguy cơ về việc lạm dụng quỹ bảo hiểm y tế Cảnh báo nguy cơ về việc lạm dụng quỹ bảo hiểm y tế Thí điểm thanh toán khám chữa bệnh BHYT theo định suất Thí điểm thanh toán khám chữa bệnh BHYT theo định suất Đẩy nhanh thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế Đẩy nhanh thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước