Giáo dục đạo đức, lối sống - Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/09/2019 20:54 GMT+7

VTV.vn - Nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục năm học 2019 - 2020 là công tác chuẩn bị cho những đổi mới, trong đó có việc tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

Ngày mai (5/9), các trường học trên toàn quốc đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Năm học này có ý nghĩa quan trọng đối với ngành giáo dục, bởi sang năm học sau, chương trình giáo dục mới và cả sách giáo khoa mới sẽ chính thức được áp dụng.

Các em có thể trở thành những người lao động chân chính, những nhà kĩ thuật có chuyên môn giỏi, những người nghiên cứu thành công, những doanh nghiệp tầm cỡ, những nhà lãnh đạo xuất sắc, những chính khách uyên bác, nhưng trước hết phải là những người tử tế, biết yêu thương và căm giận, vì nhân dân, vì Tổ quốc Việt Nam.

Định hướng giáo dục "trước hết làm người tử tế" của cố nhà giáo Văn Như Cương vẫn tiếp tục được duy trì ở Trường THPT Lương Thế Vinh, nơi mà giáo dục kiến thức luôn song hành với tính kỷ luật và rèn về đạo đức.

Không riêng ở trường này mà đối với toàn ngành, giáo dục đạo đức, lối sống được xác định là nhiệm vụ quan trọng. Song song với đó là những công việc để chuẩn bị triển khai chương trình sách giáo khoa mới, đặc biệt ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh dạy học 2 buổi/ngày.

Ngành giáo dục cũng tập trung bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ giáo viên lớp 1, nghiên cứu đổi mới cơ chế quản lý tại các trường để thích ứng với đổi mới giáo dục phổ thông. Tiếp tục tổ chức quy trình thẩm định các bộ sách giáo khoa mới ở cấp quốc gia và cấp địa phương.

Năm học này, cả nước có 24 triệu học sinh, sinh viên. Trong thư gửi ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, sinh viên và các em học sinh nhân dịp năm học mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi gắm thông điệp tới các cán bộ giáo viên: "Luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người". Mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, "tôn sư trọng đạo" của dân tộc".

Học sinh miền núi Hòa Bình sẵn sàng đón năm học mới Học sinh miền núi Hòa Bình sẵn sàng đón năm học mới

VTV.vn - Những thầy cô ở Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở Hang Kia B, Hòa Bình là người bắc những cây cầu, con đường đến trường và con đường tri thức mở ra tương lai cho các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước