Giao thông lộn xộn trên đại lộ hiện đại nhất Việt Nam

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 07/12/2014 14:57 GMT+7

Thời gian gần đây, tình trạng người dân ngang nhiên sử dụng phương tiện đi vào đường cấm, bất chấp luật lệ an toàn giao thông trên Đại Lộ Thăng Long đang trở nên khá phổ biến.

Đại lộ Thăng Long, Hà Nội là tuyến cao tốc hiện đại nhất Việt Nam với các làn đường phân chia rõ ràng giữa ô tô, xe máy và xe thô sơ. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng người dân ngang nhiên sử dụng phương tiện đi vào đường cấm, bất chấp luật lệ an toàn giao thông là những hình ảnh diễn ra hàng ngày tại Đại Lộ Thăng Long.

Đại lộ Thăng Long được thiết kế với 2 dải đường cao tốc (mỗi dải gồm 3 làn xe ô tô) và 2 dải đường đô thị hai bên (ưu tiên việc di chuyển của xe máy và xe thô sơ). Tuy nhiên, từ khi tổ chức phân đường, giao thông tại đây rất lộn xộn, phần lớn các phương tiện không đi theo đúng phần đường quy định, làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo đó, tại dải đường dành riêng cho ô tô, xe máy di chuyển với tốc độ cao, len lỏi dù có biển cấm. Điều này vô cùng nguy hiểm vì các phương tiện ô tô được di chuyển với tốc độ gần 100km/h trên tuyến đường này.

Không chỉ xe máy, xe đạp và người đi bộ cũng ngang nhiên đi vào dải đường dành riêng cho ô tô. Thậm chí là vi phạm kép khi xe máy đi ngược chiều, trái làn đường hay chở hàng cồng kềnh và không đội mũ bảo hiểm cũng diễn ra phổ biến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước