Bộ NN&PTNT phản hồi về tình trạng bán chứng nhận VietGAP

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 30/06/2016 10:31 GMT+7

VTV.vn - Trước phản ánh của PV về hành vi chào bán chứng nhận VietGAP từ một công ty được Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) chỉ định cấp chứng chỉ, lãnh đạo Cục tỏ ra khá ngạc nhiên.

Theo đó, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt cho rằng: “Trong quá trình giám sát, Cục chưa phát hiện hiện tượng mua bán giấy chứng nhận nào”.

Lãnh đạo Cục Trồng trọt khẳng định để giám sát hoạt động cấp chứng nhận VietGAP, Cục đã thanh kiểm tra theo quy định. Với 23 đơn vị cấp VietGAP được Cục chỉ định, Cục kiểm tra ít nhất 2 lần trong 5 năm; với 1.454 cơ sở được cấp VietGAP, Cục kiểm tra đột xuất và theo kế hoạch, nghĩa là, số đối tượng phải kiểm tra lên tới gần 1.500 đơn vị.

Về hành vi chào bán chứng nhận VietGAP, Cục phó Cục Trồng trọt cho biết sẽ kiểm tra và nếu đúng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Theo quy định, nếu Cục Trồng trọt kiểm tra và phát hiện các đơn vị vi phạm, chào bán chứng nhận VietGAP, Cục sẽ hủy chỉ định 1 năm. Tuy nhiên, theo chuyên gia, mức xử phạt như vậy là quá nhẹ và không đủ sức răn đe.

Ngang nhiên mua bán chứng nhận VietGAP trái phép Ngang nhiên mua bán chứng nhận VietGAP trái phép

VTV.vn - Với nhiều người tiêu dùng, VietGAP được coi là chứng chỉ niềm tin khi mua bán các sản phẩm nông sản. Thế nhưng, chứng chỉ niềm tin ấy lại đang được ngang nhiên mua bán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước