Giữ nguyên hình phạt đối với Phan Văn Anh Vũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/06/2019 19:41 GMT+7

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Hội đồng xét xử không chấp nhận các kháng cáo, giữ nguyên hình phạt với các bị cáo: Phan Văn Anh Vũ và hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an là Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành.

Chiều nay (13/6), sau ba ngày làm việc, Hội đồng xét xử TAND Cấp cao tại Hà Nội đã đọc bản án dành cho các bị cáo trong vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") và 4 cựu cán bộ ngành Công an theo kháng nghị của Viện Kiểm sát và kháng cáo của các bị cáo.

Hội đồng xét xử không chấp nhận các kháng cáo, giữ nguyên hình phạt với các bị cáo: Phan Văn Anh Vũ và hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an là Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành.

Theo đó, bị cáo Bùi Văn Thành bị tuyên phạt 30 tháng tù, bị cáo Trần Việt Tân 36 tháng tù cùng về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Phan Văn Anh Vũ bị tuyên phạt 15 năm tù vì tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo bản án phúc thẩm, hai bị cáo Nguyễn Hữu Bách và Phan Hữu Tuấn tuy đã thể hiện sự hối lỗi nhưng không đưa ra được tình tiết hoặc căn cứ nào khác làm thay đổi hành vi phạm tội hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Nhưng xét vai trò có thể xem xét giảm một phần hình phạt cho hai bị cáo này. Cụ thể: Phan Hữu Tuấn được Hội đồng xét xử giảm hình phạt 1 năm tù và Nguyễn Hữu Bách được giảm 1 năm 6 tháng tù so với bản án sơ thẩm

Về trách nhiệm dân sự, Hội đồng xét xử đã tuyên hủy giao dịch đối với 7 tài sản đất công trong vụ án này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước