Gửi xe ở đâu để vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm?

Thùy An-Thứ tư, ngày 31/08/2016 18:44 GMT+7

VTV.vn - Ngày mai (1/9) sẽ là ngày đầu tiên thí điểm thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận trên 16 tuyến.

Theo đó, từ 19h00 thứ 6 đến 24h00 Chủ Nhật hàng tuần, cùng các ngày Tết, ngày Lễ lớn trong năm (khi có chỉ đạo của UBND Thành phố), không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận sẽ được thí điểm hoạt động. Thời gian thực hiện thí điểm từ 01/9/2016 đến hết năm 2016.

Danh sách Các tuyến phố đi khu vực quanh Hồ Gươm và vùng phụ cận

Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, 1/2 đường Lê Thái Tổ (đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), đường Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, đường Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí, phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), phố Lò Sũ (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), phố Hàng Dầu (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Cầu Gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), phố Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Để phục vụ cho không gian đi bộ, Sở Xây dựng Hà Nội đã lên phương án bố trí các điểm trông giữ phương tiện. Cụ thể, sẽ có tổng số 78 điểm trông giữ ô tô, xe đạp, xe máy với diện tích 17.380 m2, sức chứa 87 xe du lịch, xe chở khách, hơn 600 xe ô tô con, hơn 2.700 xe đạp, xe máy. 

Gửi xe ở đâu để vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm? - Ảnh 2.

Sẽ có 78 điểm trông giữ xe

Ngoài ra, Sở Xây dựng và các đơn vị cũng đã trang bị đầy đủ hệ thống biển báo di động "Nơi trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô phục vụ các tuyến phố đi bộ" và có bảng niêm yết phí trông giữ theo quy định.

Danh sách chi tiết 78 điểm trông giữ ô tô, xe đạp, xe máy phục vụ không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận. 

Gửi xe ở đâu để vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm? - Ảnh 3.

Gửi xe ở đâu để vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm? - Ảnh 4.

Gửi xe ở đâu để vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm? - Ảnh 5.

Gửi xe ở đâu để vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm? - Ảnh 6.

 


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

  X

  ĐANG PHÁT

  Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước