Bản đồ phố đi bộ, điểm trông giữ xe, điểm phát wifi quanh hồ Hoàn Kiếm

Trọng Phòng - Trung Khánh-Thứ tư, ngày 31/08/2016 06:45 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ 1/9/2016, Hà Nội sẽ có 16 tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm, 18 điểm phát sóng wifi miễn phí và 78 điểm trông giữ ô tô, xe máy phục vụ du khách.

 

Bản đồ phố đi bộ, điểm trông giữ xe, điểm phát wifi quanh hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Bản đồ phố đi bộ, điểm trông giữ xe, điểm phát wifi quanh hồ Hoàn Kiếm

Các tuyến phố đi bộ khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm bao gồm:

Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, 1/2 đường Lê Thái Tổ (đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), đường Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, đường Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí, phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), phố Lò Sũ (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), phố Hàng Dầu (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Cầu Gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), phố Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Phương án lưu thông cụ thể tại không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm:

- Cấm toàn bộ phương tiện cơ giới và thô sơ hoạt động trên các tuyến phố nêu trên. Những người có nhà trong khu vực tổ chức không gian đi bộ có nhu cầu đi xe mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ đến điểm cấm gần nhất được phép dắt xe về nhà.

- Xe ô tô và các loại xe tương tự bị cấm hoạt động trên phố Bảo Khánh (đoạn từ Hàng Trống đến Ngõ Bảo Khánh), Phố Lương Văn Can (đoạn từ Lương Văn Can - Hàng Gai đến ngõ Hàng Hành), Ngõ Bảo Khánh, Ngõ Hàng Hành. Các phương tiện khác lưu thông bình thường.

- Phần đường bên phải tuyến phố Lê Thái Tổ (tiếp giáp với hồ Hoàn Kiếm) đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay: Các phương tiện lưu thông bình thường.

78 điểm trông giữ ô tô, xe máy

Để phục vụ du khách tham quan khu vực hồ Hoàn Kiếm trong những ngày cuối tuần, Hà Nội bố trí 78 điểm trông giữ ô tô, xe máy, xe đạp.

Cụ thể, 3 điểm trông giữ xe du lịch, xe chở khách (trên 25 chỗ) là điểm đỗ xe Trần Khánh Dư (sát tường rào Bảo tàng lịch sử), điểm đỗ xe Trần Quang Khải (bãi đá), điểm đỗ xe Phùng Hưng. Công ty Cổ phần Đồng Xuân đảm bảo kết nối giữa các điểm đỗ xe tập trung dành cho khách du lịch với không gian các tuyến phố đi bộ (các địa điểm vui chơi, văn hóa, di tích lịch sử trong khu phố cổ và quanh hồ Hoàn Kiếm).

Hà Nội cũng bố trí 18 điểm trông giữ ô tô con phục vụ du khách vào tham quan ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận. Trong đó có 15 điểm đã được cấp phép, 3 điểm đang được đề xuất bổ sung trong thời gian tới.

Hà Nội cũng bố trí 57 điểm trông giữ xe đạp, xe máy phục vu du khách, trong đó các điểm trông giữ xe đạp xe máy hiện nay UBND quận Hoàn Kiếm đang cấp phép trên vỉa hè.

Mức trông xe ở các bãi xe do Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội quản lý thu theo quy định ô tô con là 30.000 đồng/lượt 120 phút, xe máy ban ngày là 3.000 đồng, ban đêm là 5.000 đồng.

21 các trạm wifi miễn phí

21 các trạm wifi miễn phí phủ sóng xung quanh khu vực Bờ Hồ bao gồm 3 đường ven hồ là Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay và các khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, trong và ngoài Đền Ngọc Sơn, Quán Bốn Mùa (đối diện Công an quận Hoàn Kiếm); Đồng hồ nằm - đối diện Tràng Tiền Plaza; Đài phun nước.

Người dân và du khách muốn sử dụng wifi miễn phí phải chọn "Free wifi UBND TP Hà Nội", sau đó nhập số điện thoại di động cá nhân và được sử dụng liền trong thời gian 30 phút. Hết thời gian 30 phút, wifi tự ngắt và nếu truy cập tiếp, người sử dụng phải thực hiện kết nối lại.

Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm hoạt động cuối tuần từ 1/9 Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm hoạt động cuối tuần từ 1/9

VTV.vn - Từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần, không gian các tuyến phố khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận sẽ được dành cho người đi bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước