Hà Nam có thêm thị xã mới

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 19:14 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị xã Duy Tiên, Hà Nam. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Huyện Duy Tiên của tỉnh Hà Nam đã chính thức trở thành thị xã Duy Tiên, theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được công bố tối 11/1.

Thị xã Duy Tiên được thành lập với trên 154.000 dân, vốn đã được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại 4, tương đương với thị xã từ 3 năm trước. Đây cũng là huyện nông thôn mới đầu tiên của Hà Nam. Nhờ có giá trị sản xuất công nghiệp chiếm hơn 40% của cả tỉnh, nên mấy năm gần đây, Duy Tiên có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất và có số thu ngân sách đứng đầu tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là dấu mốc mở ra cho thị xã Duy Tiên thời cơ và vận hội phát triển mới. Do đó, với tâm thế của một thị xã, Duy Tiên cần tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh, bền vững gắn với môi trường được bảo vệ.

Thủ tướng cũng đề nghị thị xã Duy Tiên cần rà soát, bổ sung quy hoạch, đặc biệt là các quy hoạch về xây dựng, phát triển đô thị, đi cùng với nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền đô thị và đẩy mạnh cải cách hành chính.

Bên cạnh đó, thị xã Duy Tiên cần tập trung chỉnh trang đô thị, đầu tư xây dựng đồng bộ cả về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội cũng như chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm, đi cùng với kịp thời giải quyết những bức xúc của người dân ngay từ cơ sở.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, sau khi trở thành thị xã, Duy Tiên sẽ thực sự là một động lực quan trọng góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của tỉnh Hà Nam.

'Hà Nam cần đi đầu chứ không đi cuối trong phát triển' "Hà Nam cần đi đầu chứ không đi cuối trong phát triển"

VTV.vn - Đây là đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam vào chiều tối nay (11/1).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước