Hà Nội: Biệt thự, nhà hàng "mọc" trái phép ở hồ Đầm Trị

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/06/2017 10:41 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây đang xảy ra hiện tượng lấn chiếm, xây dựng trái phép tại khu vực hồ Đầm Trị - hồ sen nổi tiếng nằm trong quần thể khu du lịch Hồ Tây.

Những ngôi nhà, biệt thự xây dựng kiên cố nằm sát ven hồ Đầm Trị và cách Hồ Tây không xa. Người dân ở đây không ai là không biết nhiều ngôi nhà chỉ có sổ xanh (xây dựng trên đất nông nghiệp) không hề có giấy phép xây dựng.

Người dân ở đây cho biết, giá của mỗi căn nhà xây trên đất nông nghiệp chỉ có giá khoảng 50-60 triệu đồng/m2. Trong khi đó, với vị trí đắc địa gần Hồ Tây, giá bán lẽ ra phải lên đến hàng trăm triệu đồng/m2.

Không chỉ những biệt thự, một số nhà hàng, quán ăn cũng mọc lên ven hồ, thậm chí hiện còn xuất hiện một ngôi nhà gỗ mọc lên trên hồ.

Hà Nội: Biệt thự, nhà hàng mọc trái phép ở hồ Đầm Trị - Ảnh 1.

Một ngôi nhà gỗ thậm chí mọc trên hồ.

Đại diện UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ cho biết, cuộc khảo sát gần đây cho thấy, diện tích hồ Đầm Trị có sự thu hẹp so với bản đồ địa chính năm 1994. Tuy nhiên, diện tích thu hẹp là bao nhiêu, phường không nắm được. Ngay cả việc có bao nhiêu ngôi nhà, biệt thự xây trên đất nông nghiệp, dù người dân biết rất rõ, nhưng phường lại không cung cấp thông tin cụ thể. Lý do được đưa ra là bởi người phụ trách mới về công tác ở phường được có 4 năm nên chưa đủ thời gian để nắm rõ thực trạng .

Ông Đặng Văn Hồi, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: "Tôi về phụ trách quản lý phường này từ cuối năm 2013, tất cả các công trình này có thời điểm là trước 2010-2011. Chúng tôi cũng đang làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường để khảo sát toàn bộ khu vực này".

Trong khi người dân lo ngại về cảnh quan của hồ Đầm Trị nói riêng và Hồ Tây đang bị ảnh hưởng do các công trình lấn chiếm, xây dựng trái phép và phường Quảng An chưa nắm được thông tin ở chính địa bàn mình quản lý, quận Tây Hồ đã từ chối trả lời phóng viên với lý do đã giao xuống cho phường Quảng An phản hồi phóng viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước