Hà Nội: Các hộ kinh doanh cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng chống COVID-19

Minh Đức-Thứ tư, ngày 06/05/2020 14:28 GMT+7

VTV.vn - Các hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã ký cam kết thực hiện nghiêm chỉnh hướng dẫn của cơ quan chức năng về an ninh trật tự và phòng dịch COVID-19.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tiếp tục duy trì các kết quả đạt được trong đợt phòng, chống COVID-19 vừa qua, không để xảy ra tâm lý chủ quan lơi là trong thời gian vẫn còn dịch bệnh, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục ra quân duy trì trật tự đô thị tại các khu vực trường học để đón học sinh quay lại trường học tập, đồng thời tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh bán hàng trên hè phố nơi tập trung đông người, yêu cầu các cửa hàng ký cam kết tuân thủ các quy định của y tế về phòng dịch.

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có gần 700 cơ sở lưu trú, 16 quán karaoke và 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, nhà hàng. Tất cả các cơ sở trên đều đã ký cam kết phòng dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Nhiều cửa hàng cũng đã chủ động đóng cửa sau 0h.

Trong đêm và rạng sáng 5/5 tại khu vực phường Hàng Buồm (Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến) là nơi tập trung nhiều hàng quán, Công an quận đã phối hợp cùng Công an phường Hàng Buồm tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh mặt phố với nội dung: Không lấn chiếm lòng hè đường, bày bàn ghế trước cửa hàng, chèo kéo khách du lịch. Đồng thời các chủ cửa hàng đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội, kê bàn ghế ở khoảng cách theo quy định.

Các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng chủ động trạng bị cồn rửa tay, nước sát khuẩn và khẩu trang cho nhân viên. Một số cửa hàng còn chủ động thêm nhiều khẩu trang dùng 1 lần để tặng cho khách hàng.

Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả trong thời gian tới, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tập trung triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền như phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền tới các hộ gia đình, các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và nơi công cộng.

Hà Nội: Các hộ kinh doanh cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng công an luôn nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 trong thời gian qua tại Hà Nội.

Đoàn xe tuyên truyền lưu động của Công an quận vẫn tiếp tục tuyên truyền tại các tuyến phố, phát thanh bằng loa di động tại 90 điểm trên địa bàn quận, tập trung vào các nội dung: yêu cầu người dân hạn chế ra đường, nếu ra đường phải đeo khẩu trang... Đồng thời, duy trì thường trực phòng chống dịch COVID-19 liên tục 24/7 để tiếp tục phát huy các thành quả đã đạt được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước