Hà Nội chính thức di chuyển 109 cây xanh trên đường Kim Mã

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 08:21 GMT+7

Tối 18/10, 109 cây xanh trên đường Kim Mã đoạn qua hồ Thủ Lệ đã bắt đầu được di chuyển nguyên gốc ra vườn ươm tại Văn Giang, Hưng Yên để chăm sóc.

Đây là lần đầu tiên Hà Nội thực hiện dự án thí điểm di chuyển cây xanh giải phóng mặt bằng thay cho phương pháp chặt hạ như trước đây. Việc di chuyển hết 109 cây xanh này dự kiến sẽ phải mất 2 tuần.

Trong 109 cây xanh có 32 cây xà cừ cổ thụ đường kính to khoảng hơn 1m2. Hơn 70 cây còn lại là cây bóng mát phù hợp với quy hoạch kiến trúc đô thị. Tuổi trung bình của những cây xanh này hiện vào khoảng 60 năm.

Việc di chuyển cây hoàn toàn làm bằng phương pháp thủ công để đảm bảo sự sống cho những cây xanh này. Trước khi di chuyển phải sử dụng hóa chất để kích thích cây ra rễ, chống sâu và nấm mốc.

Theo đơn vị thi công, việc di chuyển cây xanh như thế này sẽ tiết giảm nhiều chi phí. Bởi số tiền di chuyển cây thấp hơn nhiều so với việc phải bỏ tiền ra để mua được những bóng mát lâu năm. Đêm 18/10, đơn vị thi công đã di chuyển trước 5 cây về vườn ươm tại Văn Giang, Hưng Yên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước