Hà Nội chịu sức ép lớn từ giao thông

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/09/2016 06:13 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: VTV News

VTV.vn - Dân số tăng nhanh, hạ tầng tăng trưởng chậm chạp, Hà Nội đang chịu sức ép lớn từ giao thông.

Trung bình tăng trưởng GDP của Hà Nội hàng năm là hơn 9%, nhưng đầu tư hạ tầng, trong đó có giao thông chỉ tăng 3,4%. Để giải quyết vấn đề giao thông, thành phố sẽ tập trung vào phát triển tàu điện ngầm. Tuy nhiên, trong quy hoạch 8 tuyến đường sắt đô thị, Hà Nội hiện mới triển khai được 3 tuyến, trong đó tuyến Cát Linh - Hà Đông sang năm 2017 sẽ hoàn thiện. Tuyến Nhổn - ga Hà Nội đến cuối năm 2020 mới xong. Với 8 tuyến đường sắt như vậy là chưa đủ cho thành phố khoảng 8 triệu dân vào năm 2020.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, đã đến lúc thành phố tính đến việc vận động người dân đồng thuận với việc đi xe ngày chẵn, ngày lẻ; đỗ xe bên chẵn, bên lẻ và kiểm soát phương tiện cá nhân, không chỉ xe máy mà cả ô tô. 

Chi tiền tỷ để giảm thiểu tai nạn giao thông của học sinh THPT tại Hà Nội Chi tiền tỷ để giảm thiểu tai nạn giao thông của học sinh THPT tại Hà Nội Tỷ lệ tai nạn giao thông ở nông thôn chiếm hơn 12 Tỷ lệ tai nạn giao thông ở nông thôn chiếm hơn 12 Quảng Nam: 135 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng Quảng Nam: 135 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước