Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Giao thông của Italy

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 21:06 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Hạ tầng và Giao thông vận tải Italia Graziano Delrio đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

VTV.vn - Chiều 26/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Hạ tầng và Giao thông vận tải Italy đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Chiều 26/9, tại buổi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Hạ tầng và Giao thông vận tải Italy Graziano Delrio đã khẳng định Chính phủ Italy rất quan tâm đến việc duy trì cơ chế tự do hàng hải, hàng không, đảm bảo giao thương, phát triển kinh tế toàn cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam ủng hộ các doanh nghiệp Italy xây dựng kế hoạch kinh doanh lâu dài và triển khai các dự án hiệu quả tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị hai bên tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia vào các dự án hạ tầng giao thông theo hình thức đối tác công - tư và tìm cơ hội hợp tác về quản lý, khai thác cảng biển, dịch vụ logistics, đặc biệt là kinh nghiệm về quy hoạch, phát triển hạ tầng, vận tải đường sắt. Thủ tướng cũng đề nghị Chính phủ Italy tích cực thúc đẩy EU sớm ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU cũng như công nhận Việt Nam có quy chế kinh tế thị trường. Đồng thời ủng hộ và tham gia vào việc duy trì cơ chế tự do hàng hải, hàng không, thúc đẩy giao thương, hợp tác thương mại trong khu vực và thế giới.

Bộ trưởng Graziano Delrio khẳng định Italy sẽ trở thành người bạn đồng hành với Việt Nam trong quá trình phát triển, thông qua việc hợp tác trong xây dựng cảng biển, cảng hàng không. Đồng thời cho biết, Chính phủ Italy mong muốn đẩy nhanh các dự án hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và đường sắt. 

Cảm ơn Thủ tướng đã có lời chia buồn đối với các nạn nhân của vụ động đất vừa qua tại Italy, Bộ trưởng Delrio khẳng định, Chính phủ Italy tự hào là đối tác lớn của Việt Nam trong EU và luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng để thúc đẩy toàn diện các quan hệ hợp tác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước