Hà Nội: Cửa hàng Xăng dầu số 01 được xác minh không gian lận

Khuất Minh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/12/2014 16:50 GMT+7

Phóng viên VTV đã tham gia cuộc thực nghiệm tại cửa hàng Xăng dầu số 01 (đường Trần Quang Khải, Hà Nội) cùng Viện Đo lường Việt Nam để xác minh phản ánh nghi có gian lận.

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng, dư luận quan tâm thông tin về việc người sử dụng chiếc xe Ford Escape 2.3 phản ánh cửa hàng Xăng dầu số 01, thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam trên đường Trần Quang Khải gian lận trong việc đổ xăng cho khách hàng. Người sử dụng này cho rằng, với các thông số kỹ thuật của xe, bình chứa nhiên liệu của chiếc xe này chỉ chứa được 61 lít xăng, thế nhưng khi đồ xăng tại cửa hàng xăng dầu này, số tiền họ phải trả là hơn 1,3 triệu đồng, tương đương với 65,48 lít xăng.

Trả lời phóng viên Thời sự, đại diện cửa hàng này cho biết, các cột bơm xăng ở đây đều được kiểm tra định kỳ hàng năm, có tem kiểm định, kẹp chì niêm phong và không thể có sự tác động con người cũng như máy móc vào quá trình bơm xăng.

Viện Đo lường Việt Nam đã kiểm định cột bơm xăng RON 95 tại Cửa hàng Xăng dầu 01 bằng phương pháp ĐLVN 10:2011 và xác nhận cột bơm xăng này đạt yêu cầu kỹ thuật đo lường.

Xí nghiệp Bán lẻ xăng dầu Hà Nội đã chọn ngẫu nhiên 2 xe Ford Escape 2.3 thực nghiệm kiểm tra dung tích bình xăng của xe ngay tại cửa hàng Xăng dầu số 01 này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước