Hà Nội đảm bảo cung ứng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân

Cafe sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 02/04/2020 12:24 GMT+7

VTV.vn - Các doanh nghiệp cần chủ động về nguồn hàng hoá, kịp thời điều tiết trong hệ thống khi xảy ra thiếu hàng cục bộ do lượng người dân đi mua hàng tăng cao.

Hà Nội sẽ đảm bảo cung ứng các nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng như hàng hoá phục vụ người dân ở khu vực bị cách ly để ứng phó với dịch COVID-19.

Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp chủ động về nguồn hàng hoá, kịp thời điều tiết trong hệ thống khi xảy ra thiếu hàng cục bộ trong thời gian ngắn nhất định do lượng người dân đi mua hàng tăng cao trong cùng một thời điểm.

Ông Vũ Thanh Sơn - Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội cho biết: "Hệ thống siêu thị cũng đã chuẩn bị dự trữ đầy đủ tất cả các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân, mở cửa phục vụ nhân dân Thủ đô trong tất cả ngày trong tuần".

Các cửa hàng thực phẩm, chợ, siêu thị ở hiệu thuốc, xăng dầu và ngân hàng vẫn mở cửa phục vụ người dân như bình thường. Trong trường hợp nhiều điểm bán hàng trên địa bàn phải dừng hoạt động do nằm trong vùng cách ly, Sở Công Thương phối hợp với doanh nghiệp đầu mối tổ chức điều động đơn vị hỗ trợ đưa hàng đến khu vực thiếu hoặc tổ chức cung ứng hàng lưu động để đáp ứng nhu yếu phẩm phục vụ người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước