Hà Nội: Di chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã, người dân tiếc hùi hụi

Trọng Oanh-Thứ năm, ngày 22/09/2016 06:32 GMT+7

VTV.vn - Người dân Hà Nội bày tỏ sự tiếc nuối khi hàng cây xanh trên phố Kim Mã sắp phải di chuyển, nhường chỗ cho tuyến đường sắt đô thị.

Hà Nội: Di chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã, người dân tiếc hùi hụi - Ảnh 1.

Sau khi Hà Nội có phương án di chuyển hàng cây trên phố Kim Mã, nhiều người dân đã bày tỏ sự tiếc nuối. Trong tâm trí của nhiều người, hàng cây không chỉ tạo cảnh quan, bóng mát cho tuyến phố mà còn là kỷ niệm gắn liền với họ nhiều năm.

Hà Nội: Di chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã, người dân tiếc hùi hụi - Ảnh 2.

Quen thuộc với hình ảnh hàng cây trên tuyến phố Kim Mã hơn 40 năm, bác Hà Thanh - người dân sống tại phố Kim Mã (Hà Nội) - tiếc nuối chia sẻ: "Tôi thấy rất tiếc khi biết thông tin hàng cây cổ thụ trên tuyến phố Kim Mã sắp phải di chuyển, hàng cây không chỉ tạo bóng mát cho tuyến phố, mà còn có nhiều kỷ niệm gắn bó với tôi. Giá như làm đường sắt mà vẫn giữ nguyên được hàng cây thì tốt".

Hà Nội: Di chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã, người dân tiếc hùi hụi - Ảnh 3.

Ông Thắng (Hà Nội) chia sẻ: "Phải mất 50 - 60 năm hàng cây xà cừ mới tạo được bóng mát như hiện nay. Tiếc thì rất tiếc nhưng vì kế hoạch một giao thông hiện đại của thành phố nên cũng đành chấp nhận. Hi vọng rằng, sau khi xây dựng tuyến đường sắt đô thị, Hà Nội sẽ trồng bổ sung hàng cây phù hợp để tạo cảnh quan và bóng mát cho tuyến phố".

Hà Nội: Di chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã, người dân tiếc hùi hụi - Ảnh 4.

Theo tìm hiểu, nhiều cây cổ thụ trên tuyến phố Kim Mã có tuổi thọ 50 - 60 tuổi. Do hàng cây gần công viên Thủ Lệ nên nhiều người chọn đây là địa điểm đi dạo, tập thể dục vào buổi chiều. Việc di chuyển hàng cây khiến họ tiếc nuối.

Hà Nội: Di chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã, người dân tiếc hùi hụi - Ảnh 5.

Không chỉ người dân, nhiều người mưu sinh dưới hàng cây cũng tỏ ra luyến tiếc, họ mong muốn sau khi phát triển tuyến đường sắt đô thị sẽ có hàng cây khác thay thế.

Hà Nội: Di chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã, người dân tiếc hùi hụi - Ảnh 6.

Theo kế hoạch, hàng cây xanh tại tuyến phố Kim Mã sẽ được di chuyển về vườn ươm ở Văn Giang, Hưng Yên để chăm sóc.

Hà Nội: Di chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã, người dân tiếc hùi hụi - Ảnh 7.

Theo đại diện của công ty Beepro, công tác dịch chuyển trên tinh thần cao nhất là cứu sống, duy trì và nuôi dưỡng cây tiếp tục phát triển. Theo thống kê, tỷ lệ cứu sống cây sau di chuyển là khoảng 60%.

Hà Nội: Di chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã, người dân tiếc hùi hụi - Ảnh 8.

Trước đó, sáng 16/9, CTCP Beepro đã tiến hành cắt tỉa thí điểm 1 cây trên đường Kim Mã trước sự giám sát của Sở Xây dựng Hà Nội, Ban quản lý ĐSĐT Hà Nội và đại diện UBND phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Dịch chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã để xây đường sắt Nhổn – ga Hà Nội Dịch chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã để xây đường sắt Nhổn – ga Hà Nội

VTV.vn - Sáng 16/9, Ban quản lý ĐSĐT Hà Nội thông báo bắt đầu dịch chuyển, cắt tỉa, chặt hạ hàng cây xanh trên phố Kim Mã để phục vụ thi công dự án đường sắt Nhổn – ga Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước