Hà Nội: Đi xe bus sẽ không phải khai báo y tế

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 08/05/2020 14:41 GMT+7

VTV.vn - Bộ GTVT vẫn khuyến khích việc đo thân nhiệt từng hành khách khi sử dụng xe bus, đồng thời thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch.

Trước khó khăn được Sở GTVT Hà Nội nêu trong việc yêu cầu hành khách khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên xe bus để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời Sở GTVT Hà Nội liên quan đến việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên xe bus.

Sau khi nghiên cứu các biện pháp phòng dịch đã thực hiện đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe bus với các quy định hiện hành về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ GTVT cho biết, với xe bus nội đô, xét đặc thù của loại hình vận tải hành khách bằng xe bus nội đô (dừng đỗ nhiều điểm để đón, trả khách, thời gian dừng đỗ ngắn, hành khách lên xuống xe liên tục...), việc yêu cầu hành khách khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên xe sẽ dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông trên đường.

Sau khi thống nhất với Sở Y tế Hà Nội, Bộ GTVT đồng ý chỉ khuyến khích việc đo thân nhiệt và khai báo y tế khi hành khách sử dụng xe bus nội đô trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, đối với tuyến xe bus kế cận cần tiếp tục thực hiện việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi hành khách lên xe.

Sau khi hành khách ổn định chỗ ngồi, yêu cầu hành khách thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ GTVT.

Ngoài ra, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị vận tải vận hành mạng lưới xe bus trên địa bàn Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch của Bộ GTVT và ngành Y tế. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

đi xe bus

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước