Hà Nội: Dự án đường sắt đô thị đứng trước nguy cơ chậm tiến độ

Thanh Minh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 30/10/2014 07:49 GMT+7

Trụ cầu đường sắt trên cao được thi công từ khá lâu. (Ảnh: VietnamNet)

Nhiều khu vực đang vướng mắc khi thực hiện giải phóng mặt bằng khiến dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông tiếp tục đứng trước nguy cơ chậm tiến độ.

Theo Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, đến nay, công trình đã thi công xong 70% trụ cầu của tuyến đường sắt, phiến dầm cầu đúc được hơn một nửa và 4/5 nhà ga đã được xây dựng.

Tuy nhiên, nhà ga Cát Linh - nhà ga lớn và đầu tuyến vẫn chưa có mặt bằng để thi công. Ban quản lý dự án cho biết, mặc dù thời gian thi công nhà ga Cát Linh đã được rút ngắn xuống 14 - 18 tháng nhưng do hết tháng 10 vẫn chưa có mặt bằng, vì thế, mục tiêu hoàn thành xây lắp cả dự án vào 31/12/2015 khó có thể đạt được.

Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, góp phần để dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông nhanh chóng được đưa vào sử dụng là một yêu cầu cấp thiết. Bởi, đường sắt trên cao không chỉ là giải pháp góp phần khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường chính ở thủ đô, mà còn có vai trò quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước