Hà Nội: "Hô biến" ao hồ trở thành đất trái phép giá trị hàng tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/04/2016 09:29 GMT+7

VTV.vn - Tại phường Đại Mỗ, quận Nam Tư Liêm, Hà Nội, ao hồ bị ngang nhiên đổ phế thải san lấp, trở thành những miếng đất lấn chiếm trị giá hàng tỷ đồng.

Ngay sau khi Đài THVN phát sóng phóng sự ngang nhiên đổ phế thải san lấp ao hồ và chiếm dụng đất trái phép tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, các khán giả tiếp tục phản ánh qua đường dây nóng về thủ đoạn lấp ao hồ để làm đất tại phường Đại Mỗ, quận Nam Tư Liêm, Hà Nội.

Người dân địa phương cho biết đã nhiều lần báo cho chính quyền địa phương để phản ánh về tình trạng một nhóm đối tượng đã tổ chức lấp ao hồ để chiếm đất nhưng chưa có đơn vị chức năng nào kiểm tra, xử lý, ngăn chặn hành vi trái phép này. Đại diện UBND phường Đại Mỗ cho biết, khu vực hồ do cả 2 phường Tây Mỗ và Đại Mỗ quản lý nên việc ngăn chặn các đối tượng đổ phế thải gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi các bên còn tranh cãi đề địa giới của các công trình vi phạm này, hàng ngày phế thải vẫn được ngang nhiên đổ xuống lấp hồ ao, san phẳng để trở thành những mảnh đất có giá trị nhiều tỷ đồng.

Ngang nhiên đổ bùn san lấp, lấn chiếm ao hồ tại Hà Nội Ngang nhiên đổ bùn san lấp, lấn chiếm ao hồ tại Hà Nội

VTV.vn - Sau 6 tháng lãnh đạo huyện Đông Anh (Hà Nội) cam kết ngăn chặn, tình trạng đổ phế thải san lấp xuống ao hồ và lấn chiếm đất vẫn ngang nhiên diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước