Hà Nội hướng tới phát triển thành phố thông minh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/10/2018 09:38 GMT+7

VTV.vn - TP Hà Nội đã đưa ra định hướng phát triển mô hình thành phố thông minh với kỳ vọng giải quyết những thách thức và mang lại sự tiện ích, an toàn cho người dân.

Với diện tích hơn 3.300 km2 và dân số hơn 7 triệu người, Hà Nội trở thành một siêu đô thị sau khi điều chỉnh địa giới hành chính cách đây 10 năm. Tuy nhiên, diện tích đất rộng và sự không đồng bộ trong hạ tầng đòi hỏi thành phố Hà Nội phải có những chiến lược quản lý và phát triển đô thị một cách đặc biệt.

Từ thực tế trên, Hà Nội đã ban hành Kế hoạch với mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, trong đó xây dựng một trung tâm điều hành thông minh là bước khởi đầu để Hà Nội hướng tới một mô hình đô thị thông minh trong thời gian tới. Ngoài ra, thành phố cũng xác định ra những lĩnh vực trọng điểm để phát triển, tập trung vào giao thông thông minh, du lịch thông minh, y tế và giáo dục.

Trong tháng 9 vừa qua, Hà Nội cũng là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về thành phố thông minh ASOCIO 2018. Rất nhiều kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của các quốc gia trên thế giới dựa trên những xu hướng công nghệ mới đã được chia sẻ tại đây. Tuy nhiên, mục tiêu xây dựng đô thị thông minh đòi hỏi sự lựa chọn kỹ lưỡng các phương thức và bước đi thích hợp để phát triển và nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân tại Hà Nội.

Thành phố thông minh - Xu hướng của tương lai Thành phố thông minh - Xu hướng của tương lai Xây dựng thành phố thông minh hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống Xây dựng thành phố thông minh hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống Xây dựng thành phố thông minh hơn, an toàn hơn bằng các giải pháp số Xây dựng thành phố thông minh hơn, an toàn hơn bằng các giải pháp số

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước