Hà Nội: Người dân kêu cứu vì doanh nghiệp xả khí độc hại

Xuân Sơn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/08/2016 19:57 GMT+7

VTV.vn - Người dân xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội đang phải kêu cứu khi suốt 3 năm qua phải hít thở bầu không khí cực kỳ ô nhiễm.

Lớp học nào của ngôi trường tại Ngọc Liệp cũng đóng cửa kín mít. Bên trong, đèn bật sáng trưng, quạt trần quay hết cỡ. Một cán bộ y tế học đường ở đây cho biết, cửa đóng như vậy để thầy trò hạn chế bớt mùi hôi. Đề phòng những hôm không khí quá ngột ngạt, nhà trường đã phải chuẩn bị sẵn khẩu trang để phát cho các lớp.

Khẩu trang đã trở thành vật bất ly thân của người dân trong xã vì không chịu nổi thứ mùi cứ hít vào là thấy buồn nôn. Nguyên nhân được cho là do chính ống khói của công ty Duy Thịnh - nơi chế biến lông vũ để bán lại cho các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, liên tục xả ra môi trường những đám khói đen kịt.

Đã có không ít lần người dân tụ tập rất đông, đề nghị công ty Duy Thịnh dừng sản xuất. Lãnh đạo xã cho biết, xã và các cơ quan chức năng liên tục nhận được đơn từ tố cáo, kiến nghị của nhân dân. Nhiều đoàn công tác cũng đã về đây làm việc.Thế nhưng với kiểu kiểm tra có báo trước, sau mỗi lần bị lập biên bản, công ty Duy Thịnh chỉ ngừng xả khí độc được vài hôm.

Không vì mục tiêu kinh tế mà đánh đổi môi trường - Đó là quan điểm chỉ đạo rất rõ ràng của Chính phủ về vấn đề môi trường. Tuy nhiên, ở nhiều nơi trong đó có huyện Quốc Oai, quan điểm này vẫn đang bị xem nhẹ. Không biết đến bao giờ hàng nghìn hộ dân ở đây mới thoát cảnh "sống mòn "vì khí độc?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước