Hà Nội: Người dân ngồi nhà cũng có thể khai sinh, đăng ký kết hôn

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 16:05 GMT+7

VTV.vn -Ngày 10/8, hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 được triển khai rộng rãi tại 10 quận còn lại của Thủ đô, sau khi thí điểm thành công tại quận Long Biên và Nam Từ Liêm.

Việc dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 được triển khai đồng bộ tại 168 phường trên địa bàn Thủ đô, giúp người dân có thể ngồi tại nhà làm thủ tục đăng ký khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn, chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản…

Ngoài ra, người dân chỉ phải đến Ủy ban Nhân dân phường một lần để nhận 3 kết quả gồm: Khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và hộ khẩu đã đăng kí thường trú.

Bên cạnh đó, cán bộ chuyên môn ở các phường cũng được khai thác và bổ sung ngay cơ sở dữ liệu dân cư tập trung của thành phố, qua đó xác định tính chính xác của hồ sơ. Hiện nay, hệ thống dịch vụ công còn liên thông với các ngành công an, bảo hiểm xã hội và thời gian tới sẽ còn thêm nhiều ngành, lĩnh vực khác.

Việc triển khai dịch vụ công mức độ 3 giúp giảm thời gian giải quyết, giảm số lượt đi lại của người dân và giảm hồ sơ giấy tờ. Hà Nội dự kiến đến hết năm 2016, sẽ triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại tất cả 584 xã, phường của Thủ đô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước