Hà Nội: Nhiều hộ dân tái định cư chưa được cấp sổ đỏ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/03/2017 22:35 GMT+7

VTV.vn - Do còn nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện, nhiều hộ dân tái định cư vẫn chưa thể có trong tay giấy chứng nhận sở hữu nhà (sổ đỏ) như mong đợi.

Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã có những chỉ đạo quyết liệt trong việc đẩy mạnh cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các hộ tái định cư trên toàn thành phố. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, nhiều vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện vẫn chưa được tháo gỡ. Nhiều hộ dân tái định cư vẫn chưa thể có trong tay giấy chứng nhận sở hữu nhà như mong đợi.

Tính đến 31/12/2016, Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đang quản lý 166 toà nhà tái định cư với trên 14.000 căn hộ, nhưng đến nay vẫn còn nhiều trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà.

Tòa nhà tái định cư N11B khu 5,03 hecta Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2003. Gia đình anh Hoa đã chuyển về đây sinh sống được hơn 10 năm nhưng đến nay vẫn chưa được cấp chứng nhận quyền sở hữu.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản 7273 yêu cầu Sở TN&MT Hà Nội đẩy mạnh tiến độ cấp sổ đỏ cho các hộ dân tại 173 tòa nhà tái định cư xong trước ngày 31/3/2017. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường hợp hồ sơ vẫn còn bị tồn đọng.

Theo Văn Phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, nguyên nhân là do hồ sơ ách tắc tại các công ty quản lý nhà ở tái định cư, do nhiều thủ tục chưa hợp lệ hoặc chưa đầy đủ. Trong đó có cả những trường hợp chuyển nhượng hoặc ủy quyền không đúng quy định hiện hành.

Đến thời điểm này, toàn TP Hà Nội vẫn còn gần 4.200 trường hợp cần phải cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, tương ứng với 30% tổng số hộ tái định cư của toàn thành phố. Trong khi đó mục tiêu đặt ra là sẽ hoàn thành việc cấp sổ đỏ cho nhà tái định cư phải hoàn thành trước 31/03/2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước